Trang Chủ Kiếm tiền Online Hướng dẫn toàn tập Bittrex 2021 – sàn mua bán giao dịch...

Hướng dẫn toàn tập Bittrex 2021 – sàn mua bán giao dịch Bitcoin và Altcoin

0
91

Xin chào! Định lại ở đây và hướng dẫn cho bạn một cách để có thể kiếm tiền từ Cryptocurrency (tiền điện tử).

Trong bài viết này Định  sẽ hướng dẫn bạn đầu tư theo kiểu holding (nắm giữ) một đồng coin giá rẻ và chờ đợi cơ hội tăng giá để bán ra kiếm lợi nhuận.

Bittrex là gì?

Bittrex là sàn giao dịch được xây dựng trên hệ thống luật lệ của Mỹ, nó cung cấp cho các cá nhân và doanh nghiệp trải nghiệm giao dịch mang tầm vóc quốc tế trong việc mua bán các đồng tiền điện tử. Với các Traders thì Bittrex được xem là lựa chọn số 1 bởi tính hợp pháp, nhanh chóng, linh hoạt, ví ổn định và thực sự an toàn.

Bittrex thường xuyên thực hiện các kiểm toán trên tất cả các đồng tiền mới được lên sàn, để đảm bảo rằng người dùng có đủ thông tin cần thiết để giao dịch. Hiện tại Bittrex đang cung cấp hơn 200 loại tiền điện tử cho phép giao dịch. Nếu bạn là người mới giao dịch tiền điện tử thì tôi khuyến nghị bạn nên sử dụng sàn giao dịch này.

Phí giao dịch trên sàn Bittrex như thế nào?

Hầu hết các sàn đều chia thành hai loại phí: Maker (người tạo ra lệnh mua/bán) và Taker (người khớp lệnh mua/bán dựa trên lệnh đã có sẵn do Maker tạo ra). Nếu làm Maker, bạn phải chờ đến khi có người chấp nhận lời chào mua/chào bán của mình thì giao dịch mới được thực hiện. Nếu làm Taker, bạn chỉ việc chọn một trong cách lệnh có sẵn để giao dịch ngay lập tức.

Trên sàn Bittrex, dù là Taker hay Maker thì bạn cũng đều phải trả một mức phí như nhau là 0,25%/mỗi giao dịch. Ngoài ra, sàn này cũng tính phí nạp và rút BTC ra khỏi sàn với mức phí xấp xỉ 0,001 BTC/lần.

Hướng dẫn mua Bitcoin đầu tư vào Altcoin trên Bittrex.com

Yêu cầu cần có trước khi tạo tài khoản

 • Tài khoản ngân hàng Vietcombank (có chức năng internet banking), đăng ký luôn dich vụ thông báo số dư qua điện thoại. Để thực hiện giao dịch online khi mua Bitcoin đầu tư vào Altcoin và rút tiền về sau khi có lợi nhuận
 • Đăng ký một tài khoản Remitano: Đây là sàn giao dịch mua bán Bitcoin phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay, tức là bạn có thể dùng VNĐ để mua số Bitcoin tương ứng (xem bài hướng dẫn đăng ký Remitano)
 • Đăng ký tài khoản trên sàn Bittrex: Tức là sau khi bạn mua Bitcoin trên Remitano rồi thì chuyển nó vào ví trên Bittrex để mua những đồng Altcoin tại đây. Bittrex là sàn giao dịch Cryptocrrency rất lớn trên thế giới, có rất nhiều đồng Altcoin để bạn có thể mua và bán.

Tóm lại quy trình của chúng ta sẽ như thế này:

 1. Dùng tiền VNĐ mua Bitcoin tương ứng trên sàn Remitano
 2. Sau khi đã có tài khoản trên Bittrex thì chuyển số Bitcoin trên Remitano vào ví trên Bittrex
 3. Dùng Bitcoin đó mua Altcoin trên sàn Bittrex và giữ nó ở ví tương ứng
 4. Sau khi Altcoin tăng giá thì bán thành Bitcoin và chuyển về Remitano
 5. Bán Bitcoin để lấy tiền VNĐ về ngân hàng Vietcombank

Đăng ký tài khoản Bittrex & bật bảo mật Authy

Vì chúng ta sẽ tiến hành mua các đồng Altcoin trên sàn giao dịch Bittrex do đó cần phải có tài khoản. Truy cập vào đây: https://bittrex.com/account/Register để đăng ký một tài khoản nhé. (nếu bạn có tài khoản trên Bittrex rồi thì bỏ qua bước này nhé)

Nhập địa chỉ email và tạo mật khẩu đăng nhập.

Ngay sau đó Bittrex sẽ thông báo đã gửi mail kích hoạt tài khoản cho bạn.

Mở email bạn sẽ thấy, nhấp vào đường link ở cuối email nhé.

Thông báo xác nhận địa chỉ email thành công. Nhấn nút “Login”

Nhập địa chỉ mail và mật khẩu để đăng nhập.

Bạn sẽ được chuyển đến trang cập nhật thông tin cá nhân. Tại đây bạn cần nhập đầy đủ các thông tin của mình vào.

Tiếp theo ở mục “Basic Verification” nhấn nút “Verify Phone” để xác minh số điện thoại.

Chọn quốc gia Việt Nam và nhập số điện thoại của bạn (bỏ số 0 đầu tiên đi nhé). Nhấn Submit.

Ngay sau đó bạn sẽ nhận được tin nhắn có chứa 6 số xác minh, nhập 6 số này vào ô VERIFICATION và nhấn “Verify”

Bây giờ bạn cần bạt bảo mật Authy cho tài khoản Bittrex để tăng cường bảo mật hơn nhé. Trước khi bật bạn cần tải app Google Authenticator về điện thoại nhé.

Vào mục “Two-Factor Authentication”, bât ứng dụng Google Authenticator trên điện thoại và quét mã QR. Ngay sau đó ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn 6 số ngâu nhiên, nhập 6 số này vào và nhấn nút “Enable 2FA”

Lưu ý: Bạn cũng nên ghi lại cái mã Secret Key để phòng khi mất ứng dụng hoặc điện thoại thì có thể dùng mã để khôi phục nhé.

Ngay sau đó bạn cũng nhận được thông báo yêu cầu mở email để xác nhận bật bảo mật Authy.

Trong email sẽ chứa một đường link, click vào đó để xác nhận.

Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang mới, tại đây bạn cần nhập 6 số ngẫu nhiên trên ứng dụng Google Authenticator trên điện thoại vào để kích hoạt lần cuối.

Thông báo như bên dưới là đã hoàn toàn thành công. Nhấn “Home” để truy cập giao diện Bittrex thôi nào.

Như vậy kết thúc bước này bạn đã có một tài khoản tại Bittrex, bạn cũng đã bật bào mật 2 bước, từ bây giờ mỗi khi đăng nhập Bittrex bằng email và mật khẩu thì bạn cần nhập mã authy trên ứng dụng của điện thoại thì mới login được.

Đây chính là cách bảo mật tài khoản đầu tư của bạn đấy, Định khuyên bạn nên làm nhé!

Mua Bitcoin ở Remitano và gửi vào ví trên Bittrex

Bây giờ bạn cần đăng nhập vào tài khoản Remitano để mua một số lượng Bitcoin tương ứng.

Trong trường hợp này Ngọc sẽ mua 0.1490875 với giá tại thời điểm mua là khoảng 14 triệu. Mục tiêu là sau khi chuyển số Bitcoin này lên sàn Bittrex thì sẽ dùng nó để mua 2 altcoin là đồng Dash đang có xu hướng tăng giá rất mạnh.

Lấy địa chỉ ví Bitcoin trên Bittrex

Bây giờ để gửi Bitcoin từ Remitano lên Bittrex thì bạn cần có địa chỉ ví, đăng nhập vào tài khoản Bittrex của bạn sau đó chọn mục “Wallet” -> bấm vào dấu “+” ở dòng Bitcoin để lấy địa chỉ ví.

Một cửa sổ hiện ra, bạn nhấn nút “ADDR” để tạo địa chỉ ví.

Ngay sau đó Bittrex sẽ tạo cho bạn đại chỉ ví Bitcoin, copy địa chỉ ví này để về Remitano gửi Bitcoin vào đây nhé.

Bây giờ đăng nhập tài khoản Remitano của bạn sau đó chọn menu “VÍ BTC” -> Chọn mục “Rút”

Sau đó dán địa chỉ ví trên Bittrex vào ô “Ví Bitcoin”. Nhập số Bitcoin muốn gửi vào ô “Lượng BTC” 

Nhấn Gửi.

Ok như vậy là số Bitcoin trên Remitano đã trên đường đến ví BTC của bạn trên tại Bittrex.

Lúc này vạn vào mục Wallet trên Bittrex sẽ thấy mục Pending Deposit hiển thị số Bitcoin bạn vừa chuyển vào.

Tuy nhiên bạn chưa dùng ngay được mà thường phải chờ tầm 30p. Khi nào bạn thấy Bitcoin hiển thị trong cột  ACCOUNT BALANCES chính thức của bạn, lúc đó bạn mới có thể dùng số Bitcoin này để mua các loại altcoin khác được nhé.

Ok vậy là có Bitcoin trong ví trên Bittrex rồi, bây giờ mua Alcoin khác để trữ đợi tăng giá nhé.

Hướng dẫn mua Altcoin trên Bittrex

Bây giờ Ngọc sẽ tiến hành mua dùng số Bitcoin để mua đồng Dash (vì tại thời điểm viết bài này Ngọc theo dõi thấy đồng Dash đang tăng giá rất nhanh). Cái này bạn cần tự theo dõi và nghiên cứu nhé, ở đây mình chỉ ví dụ để cho bạn thấy quá trình đầu tư theo kiểu “lướt sóng” nhanh thôi.

Để bắt đầu mua Altcoin, bạn vào mục Markets có biểu tượng Bitcoin. Sau đó gõ tên Altcoin vào ô Search.

Ngay sau đó tên của đồng altcoin sẽ xuất hiện, (bạn cũng có thể gõ ký hiệu của đồng Altcoin – xem trên coinmarketcap nhé)

Click vào tên của Altcoin bạn muốn mua và kéo xuống phía dưới, tại đây bạn sẽ thấy mục TRADING. Đây là nơi bạn có thể đặt lệnh mua.

Trong đó:

 • Units: Bạn điền số  lượng altcoin bạn muốn mua, click chữ MAX nếu muốn mua hết với số Bitcoin hiện có
 • Bid: Ngọc thường click vào chữ Price và chọn Bid. Chọn Bid có nghĩa là bạn sẽ bid bằng giá với người bid cao nhất trên Bittrex. Kinh nghiệm để khớp lệnh mua ngay mình thường nhích giá này lên chút. Ví dụ nếu như chọn Bid mà giá là 0.07615000, thì mình sẽ bid giá cao hơn lên 0.07616 => Tức là mọi người mua với giá A thì mình A+ để yêu cầu mua altcoin của mình sẽ đắt nhất trong thời điểm hiện tại.
 • Toal: Tại mục này Bittrex sẽ tự tính toán số Bitcoin mà bạn cần trả. Bạn có thể xem và điều chỉ lại trong mục Units sao cho hợp lý và không vượt quá số dư BTC của bạn là được

Sau khi bid xong bạn nhấn nút “Buy…” màu xanh để mua. Cửa sổ mới hiện ra bạn check lại và nhấn “Confirm”

Thông thường nếu Bid theo dạng “Bid” như bên trên, bạn khớp lêngj mua Altcoin ngay.

Nếu chờ khoảng vài phút mà bạn không mua được thì có nghĩa đang có người bid giá hơn bạn, vì thế yêu cầu mua của bạn sẽ xuất hiện ở mục OPEN BOOK

Lúc này 1 là bạn chờ tiếp, còn nếu muốn mua nhanh hơn thì bạn có thể vào mục Order để sửa giá bid của bạn lên cao hơn người đặt lệnh cao nhất để mua ngay. Tức là bid lại giá ấy.

Xau khi mua thành công thì bạn sẽ thấy số lượng Altcoin xuất hiện trong ví tương ứng tại mục AVALABLE BALANCE.

Như vậy bạn đã mua thành công Altcoin rồi, bây giờ việc còn lại là theo dõi giá của đồng Altcoin đó, nếu dạt đếm mức tăng giá mà bạn cảm thấy hài lòng thì bán ra lấy lợi nhuận thôi.

Hướng dẫn bán Altcoin trên Bittrex

Sau một thời gian trữ nếu bạn cảm thấy hài lòng với mức mức lợi nhuận thì có thể bán đồng Altcoin đó thành Bitcoin và chuyển số Bitcoin đó về Remitano và bán tiếp lấy tiền VNĐ nhé.

Dưới đây Ngọc sẽ hướng dẫn bán luôn đồng Dash đã mua ở trên (tức là sau 2 ngày kể từ khi mua Ngọc thấy giá từ $315/coin đã tăng lên $380/coin).

Thật ra đây cũng không phải mức lợi nhuận cao nhưng Ngọc sẽ thực hiện bán ra để lấy thao tác hướng dẫn cho các bạn trong bài viết này. Đối với các đồng Altcoin khác các bạn có thể trữ lâu dài để nhân mức lợi nhuận lên cao hơn.

Để bán, bạn vẫn vào mục Market có biểu tượng Bitcoin, sau đó gõ tên đồng Altcoin muốn bán (ở đây Ngọc gõ Dash)

Click vào tên đồng altcoin xuất hiện ở dưới.

Kéo xuống dưới ở mục BIDS, bạn sẽ thấy nhiều người đang đặt lện mua Altcoin. Nếu thấy được giá bạn có thể bấm vào mũi tên để bán ngay (đây là cách nhanh nhất)

Sau khi bấm vào, bạn sẽ xem và xác nhận lại yêu cầu bán, sau đó nhấn Confirm, ngay lập tức altcoin của bạn sẽ được bán và tài khoản ví Bitcoin của bạn sẽ được cập nhật (Đây chính là thao tác bạn bán Altcoin lấy Bitcoin)

Tuy nhiên có một cách khác nếu ở mục BIDS bên trên bạn không muốn bán với giá những người khác đang đặt mua thì bạn có thể tự đặt giá bán ở mục SELL bên dưới.

 • Unit : Chọn số lượng altcoin bạn muốn bán, bấm vào MAX nếu muốn bán hết số lượng altcoin đang có
 • Price : Bạn nên chọn Ask để bid giá ngang với giá người đăng bán cuối cùng của altcoin đó, chỗ này để bán nhanh bạn có thể giảm xuống 1 chút xíu cho dễ bán. (tức là ngược lại với lúc bạn mua)

Sau khi đặt lệnh bán, nhấn nút Sell màu xanh, thế là lệnh bán của bạn sẽ được đăng lên ở cột ASKS, khi nào có người mua thì Bittrex sẽ báo cho bạn. Sẽ có trường hợp lệnh bán của bạn bị đẩy xuống (Vì có nhiều người bán giá rẻ hơn của bạn), lúc này bạn có thể xóa yêu cầu hiện tại và tạo yêu cầu mới với giá mới để bán được nhanh hơn.

Sau khi bán thành công, ví Bitcoin của bạn sẽ cập nhật số dư.

Tiếp theo chúng ta sẽ chuyển số Bitcoin này về sàn Remitano để bán lấy VNĐ nhé.

Hướng dẫn chuyển Bitcoin từ Bittrex về Remitano

Ở đây mình sẽ hướng dẫn bạn chuyển Bitcoin về Remitano để bán lấy VNĐ. Cũng lưu ý mình sẽ không chuyển hết mà giữ lại một ít để ở bước sau sẽ mua tiếp một đồng Altcoin khác. Đây là cách mà bạn có thể áp dụng như kiểu lấy lãi tái đầu tư vậy.

Để chuyển BTC về bạn cần lấy địa chỉ ví Bitcoin trên sàn Remitano (Vào mục ví BTC -> Nạp và copy địa chỉ ví của bạn)

Quy lại Bittrex, vào mục Wallet -> nhấn dấu trừ “-“ ở dòng Bitcoin.

Cửa số mới hiện ra, dán địa chỉ ví BTC trên Remitano vào ô Address, nhập số BTC muốn chuyển vào mục Quantity (ở đây Ngọc nhập 0.144 – giữ lại một ít để lát mua đồng khác)

Khi rút BTC, bạn sẽ mất 1 khoản phí nhỏ. Nhấn Withdrawal

Sau khoảng 10-15 phút thì số BTC sẽ về ví trên Remitano, bạn cũng sẽ thấy thông báo rút trong mục WITHDRAWAL HISTORY trên Bittrex.

Hướng dẫn bán Bitcoin trên Remitano lấy VNĐ

Ok vậy là BTC đã về ví trên Remitano của bạn, bây giờ bạn bán số Bitcoin này thành VNĐ nhé.

Tại trang chủ Remitano, kéo xuống phía dưới ở khu vực danh người mua. Chọn người mua trên cùng, có biểu tượng giao dịch tức thời.

Nhấn BÁN

Tiếp theo nhập số BTC vào ô “Số lượng BTC”. Remitano sẽ tự động quy đổi thành USD và tỷ giá VND theo thời điểm hiện tại.

Nhấn nút BÁN BTC.

Điền thông tin tài khoản nhận tiền Vietcombank của bạn (trên Remitano bạn nên dùng Vietcombank để nhận tiền nhanh nhất nhé)

Ngay sau đó giao dịch bán Bitcoin hoàn tất, bạn cũng sẽ thấy số dư trong ví VNĐ được cập nhật.

Cách rút VNĐ trên ví Remitano về tài khoản Vietcombank

Bây giờ để rút tiền VNĐ về tài khoản ngân hàng, nhấn nút “Rút VNĐ”

Tiếp theo bạn cần chọn số tài khoản, nếu chưa có thì nhấn tạo tài khoản mới nhé.

Nhập số tiền muốn rút, sau đó nhần “Xác nhận”

Kiểm tra lại lần cuối, nhấn xác nhận cái nữa

Ngay tức khắc lệnh rút tiền được xử lý và bạn sẽ nhận số tiền về tài khoản.

Ở đây bạn có thể thấy tôi rút về được khoảng 15 triệu, tức là lãi 1 triệu sau 2 ngày (lúc đầu mua 14 triệu). Nhưng thật ra vẫn còn một ít Bitcoin trên Bittrex (khoảng 1 triệu đồng).

Tóm lại là sau 2 ngày bằng cách dùng VNĐ mua Bitcoin đầu tư vào Altcoin (ở đây là Dash) có lãi 2 triệu đồng)

Bây giờ dùng số BTC còn lại mua đồng OmiseGO để đợi tăng giá tiếp nhé.

Biểu đồ trên bạn có thể thấy đồng OmiseGO (MOG) đăng tăng giá vì thể tại sao không mua vài đồng để đó nhỉ???

Lặp lại quá trình mua Altcoin trên Bittrex.

Bây giờ cứ để đó và nếu sau một thời gian nó tăng thì bán ra nhé. Các đồng Altcoin khác bạn hoàn toàn có thể làm tương tự.

Tóm tắt quy trình 1 lần nữa:

Dùng tiền VNĐ mua Bitcoin trên Remitano sau đó chuyển lên sàn Bittrex và dùng BTC đó mua các đồng Altcoin tiềm năng. Đợi nó tăng giá và bán ra lấy Bitcoin và chuyển ngược lại Remitano để bán lấy VNĐ.

Bí quyết đầu tư Altcoin thành công

 • Nên nghiên cứu kỹ các đồng Altcoin tiềm năng có khả năng tăng giá
 • Nên trữ lâu dài để tăng lợi nhuận cao nhất
 • Đặt mục tiêu lợi nhuận (ví dụ bạn đặt mục tiêu lợi nhuận 20% trên tổng số các coin đầu tư, do đó có thể có coin lãi nhưng cũng có coin lời, nhưng cuốn cùng vẫn đạt mục tiêu lợi nhuận)
 • Dùng số tiền nhàn rỗi và phân chia đầu tư  vào các đồng Altcoin khác nhau để hạn chế rủi ro (không tập trung vào 1 đồng duy nhất)
 • Bất cứ giao dịch nào trên các sàn đều có một mức phí nhỏ, vì thế cần tính toán kỹ. Tránh tình trạng lợi nhuận chỉ vừa tăng một chút là bạn bán ra ngay, sau khi hoàn tất gaio dịch, trừ phí thì lãi không còn lại là bao nhiêu. (Đầu tư lâu dài)

Tác giả: Nguyễn Anh Ngọc (coindenroi.com)

MIỄN BÌNH LUẬN

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây