Vô hiệu hóa các phần mềm cùng khởi động với Win 7

Windows – hệ điều hành thông dụng nhất hiện nay, phải nói là người dùng nào mà sử dụng qua vi tính tại Việt Nam này thì đều đã sử dụng qua ít nhất một lần. Và bỗng nhiên có một ngày…..

Một ngày mà bạn tự hỏi sao máy tính của mình hôm nay lạ thế, chạy ì ạch quá, từ khi nhấn nút Power tới vào màn hình chờ Window lại mất tới 3 – 5 phút. Cũng không có gì khó hiểu cả, vì máy tính của bạn đang khởi động cùng lúc với với nhiều chương trình chạy ẩn bên trong Win. Cách khắc phụ điều này như sau:

>> Kiếm tiền Online 100$/tháng

>> Thủ thuật tin học ứng dụng

1/ Nhấn  phím Windows + R, gõ MSCONFIG, 1 cửa sổ sẽ hiện ra (xem hình)

tinh-chinh-msconfig-chauquocdinh

2/ Bạn chuyển qua tab Startup, tại đây các bạn có thể bỏ chọn những chương trình chạy ẩn với Window, những các bạn cũng chú ý, là không được tắt những chương trình quan trọng như là: chống virus, unikey,….. Sau đó, bạn nhấn Apply và OK .

msconfig-chauquocdinh-2

Vậy là bạn đã thành công trong việc tắt bớt những chương trình không cần thiết, bạn sẽ thấy rõ rệt, máy bạn sẽ chạy nhanh hơn rất nhiều. Các bạn cần chú ý thêm là không phải ứng dụng nào cũng có thể tắt, ví dụ Unikey, phần mềm diệt virus,….. Hãy chắc rằng, bạn sẽ tắt phần mềm nào rồi mới ra lệnh tắt.

Mời các bạn xem video sau để dễ hình dung:

Với việc vô hiệu hóa các phần mềm cùng khởi động với Windows này thì máy tính của sẽ chạy vù vù luôn đấy. Khởi động sẽ được cải thiện rất nhiều. Hy vọng bạn sẽ sớm làm chủ với hệ điều hành windows 7 này.

Quốc Định

Tôi tên Châu Quốc Định, sinh ra và lớn lên tại Tp.HCM, rất yêu thích việc lướt mạng Internet, những công việc kiếm tiền Online luôn là những điều thú vị mà tôi luôn quan tâm. Liên lạc: https://www.facebook.com/quocdinh1306

Leave a Reply

avatar

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

  Subscribe  
Notify of