Hướng dẫn Toàn tập Remitano – Nơi mua bán Bitcoin Uy tín nhất VN

0
109

Khi bạn đọc bài viết này thì giao diện của sàn Remitano đã thay đổi rất nhiều, nên bạn sẽ thấy hơi khác một chút, nhưng cơ bản mọi thứ vẫn y như cũ thôi.

Định sẽ cố gắng cập nhật hướng dẫn càng sớm càng tốt tới các bạn đọc gần xa.

GIỚI THIỆU

Để các bạn lần đầu chưa biết gì tới sàn Remitano này, Định sẽ cố gắng tóm lược đôi nét về nó.

Remitano là 1 sàn chuyên giao dịch mua bán giữa các đồng tiền kỹ thuật số (crypto currency) qua lại với nhau.

Hiện sàn Remitano này cho phép giao dịch mua bán qua lại giữa các đồng coin sau: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), USDT (Tether), Ripple (XRP), Litecoin (LTC) và Bitcoin Cash (BCH).

Và bạn sẽ phải cho sàn 1 khoảng phí giao dịch bắt buộc để sàn duy trì và phát triển nền tảng.

Và hơn hết thẩy, thì sàn giao dịch Remitano có giao diện tiếng Việt, đồng thời có thể giao dịch thông qua tài khoản ngân hàng được luôn nhé.

Nếu bạn muốn tham gia mua bán giao dịch ở sàn Remitano này thì việc đầu tiên của bạn cần làm là

 • Đăng ký 1 tài khoản miễn phí tại đây
 • Xác minh (xác thực) tài khoản
 • Tăng cường bảo mật
 • Tạo ví coin tương ứng mà bạn muốn giao dịch
 • Trong bài này, Định sẽ cố gắng chia sẻ toàn bộ để bạn nắm được và thao tác dễ dàng.

Nếu bạn có khó khăn trong khâu ĐĂNG KÝ tài khoản, thì Định sẽ hỗ trợ bạn qua chat facebook nhé.

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN REMITANO

Với Remitano bạn chỉ cần tạo một tài khoản là có thể giao dịch cả BTC, ETH, USDT, LTC, XRP và BCH, cách đăng ký khá đơn giản. Bạn làm như sau:

Bước 1: Bạn click vào đây https://chauquocdinh.com/freebtc sau đó chọn “ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ” như dưới đây:

 

Bước 2: Nhập vào Email bạn muốn đăng ký tài khoản mới và chọn “Tiếp tục“.

 

Bước 3Sàn Remitano sẽ gửi cho bạn một Email để đăng nhập vào tài khoản của bạn, bạn vào Email và click vào “Đăng nhập tôi vào Remitano“.

 

Bước 4: Tiếp đến bạn nhập vào tên đăng nhập (user) của bạn rồi nhấn “Tiếp tục” là xong.

Như vậy là bạn đã tạo tài khoản Remitano thành công rồi đó, lần sau muốn đăng nhập vào Remitano thì bạn chỉ cần làm như lúc đăng ký: Chọn “Đăng nhập” => Gõ vào Email => Vào Email click “Đăng nhập tôi vào Remitano” là được nhé.

 

BẢO MẬT 2 LỚP CHO TÀI KHOAN REMITANO

Bảo mật là bước rất quan trọng để giữ cho tiền của bạn luôn an toàn, Remitano cung cấp chức năng bảo mật 2 lớp (2FA) rất tốt, tránh hacker dòm ngó tài khoản của bạn. Để bật 2FA bạn làm như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần chuẩn bị cho mình một chiếc điện thoại, sau đó tải về máy ứng dụng “Google authenticator” HOẶC AUTHY, 2 ứng dụng này về cơ bản là giống nhau nên bạn có thể sử dụng 1 trong 2, mình thường sử dụng Google authenticator hơn. Nếu bạn dùng Google authenticator thì tải theo link bên dưới, còn dùng Authy thì Remitano cũng có hướng dẫn ngay phần bảo mật rồi đó nhé.

Bước 2: Bạn chọn “Cài đặt” trên menu => tại mục “Bảo mật Authy” bạn click vào “Kích hoạt“.

Bước 3: Một bảng thông tin sẽ hiện ra như dưới đây, trước tiên bạn lưu lại cho mình mã “Khóa xác minh“, đây là đoạn ký tự sẽ giúp bạn kích hoạt lại bảo mật 2FA trong trường hợp mất điện thoại.

Tiếp đến bạn bật ứng dụng Google authenticator lên và chọn dấu “+” => kéo xuống dưới chọn “Quét mã vạch” => đưa camera vào ô vuông đen trắng để lấy mã 2FA => bạn sẽ thấy mã 2FA 6 số của Remitano trên màn hình (mã này sẽ thay đổi 30s một lần) => nhập mã 6 số đó vào ô “mã bảo mật Authy” và nhấn “Bật bảo mật Authy” là xong. Xem chi tiết cách làm tại đây.

Nếu màn hình hiện ra như bên dưới đây là bạn đã bật bảo mật 2FA thành công rồi đó, trường hợp bạn muốn tắt 2FA thì click vào “Tạm dừng” rồi nhập mã 2FA vào là được.

 

 

CÁCH XÁC MINH TÀI KHOẢN REMITANO

Để có thể sử dụng mua bán giao dịch, nạp/rút tiền trên sàn Remitano thì bạn bắt buộc phải xác thực tài khoản của bạn. Bạn cần xác minh 2 thứ với Remi:

 • Xác minh số điện thoại của bạn
 • Xác minh danh tính (KYC), gửi một vài giấy tờ tùy thân của bạn cho Remi

Lưu ý: Không được sử dụng giấy tờ cá nhân của bạn để xác thực cho nhiều tài khoản Remitano, bạn sẽ bị khóa cả 2 tài khoản nếu làm vậy, mỗi giấy tờ cá nhân của bạn chỉ xác minh cho 1 tài khoản duy nhất.

Mình sẽ hướng dẫn các bạn xác minh lần lượt từng cái nhé. Cũng tại mục “Cài đặt” bạn sẽ thấy phần “Số điện thoại” và “Tình trạng tài khoản” là “Chưa gửi“.

 1. Xác thực số điện thoại với Remitano

Bước 1: Click vào “Thêm số điện thoại” (Bạn có thể nhập họ và tên bạn vào ô “Tên” luôn nhé)

Bước 2: Nhập vào SĐT của bạn rồi nhấn “Tiếp tục“. Lưu ý: Bạn phải nhập cả +84 và bỏ số 0 đi nhé.

Bước 3: Ngay sau đó hệ thống của Remitano sẽ gửi cho bạn một mã 4 số qua SMS điện thoại, bạn nhập vào rồi nhấn “Xác thực” là xong, trường hợp lâu quá không nhận được thì bạn nhấn “Chưa nhận được SMS” để nhận lại mã nhé.

Xác thực tình trạng tài khoản trên Remitano (Verification)

Trước khi đi vào xác minh tài khoản Remitano (verification) của bạn, bạn cần chuẩn bị cho mình 4 bức ảnh chụp sau:

Lưu ý: Ảnh chụp phải rõ nét, không bị mờ hoặc chỉnh sửa, ảnh dưới của mình không muốn lộ thông tin cá nhân với nhiều người nên mình che lại, còn bạn không được che, sửa gì cả nhé.

 1. Ảnh chụp mặt trước và sau CMND (Tài liệu định danh chính)
 2. Ảnh chụp tự sướng có khuôn mặt của bạn và trên tay cầm CMND

 1. Ảnh chụp một tờ giấy trắng có ghi dòng chữ “Remitano Verification” và CMND

 1. Ảnh chụp bằng lái xe, hộ khẩu, hộ chiếu,..nói chung là khác với ảnh CMND (Tài liệu định danh thứ cấp)

Ok, sau khi chuẩn bị xong 4 ảnh chụp để xác thực tài khoản Remitano rồi, bạn tiến hành như sau: Vào “Cài đặt“, tại mục “Hồ sơ” bạn click chọn “Tải tài liệu lên“.

Lưu ý: Bạn bạn sẽ tải lên lần lượt từng bức ảnh trên chứ không phải tải một lần cả 4 tầm nhé.

Ảnh 1: Click vào “Tải lên” và tải ảnh mặt trước/sau CMND của bạn

Nhập vào họ và tên đầy đủ của bạn giống trong CMND và số CMND của bạn, xong nhấn “Cập nhật“.

Ảnh 2: Click “Tải lên” và tải ảnh chụp tự sướng cầm CMND

 

Ảnh 3: Click “Tải lên” và chọn ảnh tờ giấy trắng kèm CMND và chữ “Remitano Verification”.

Ảnh 4: Ảnh bằng lái xe, hộ chiếu,..Tài liệu định danh thứ cấp

Qúa trình chờ sàn giao dịch Remitano xem xét các tài liệu của bạn sẽ mất tầm 20 – 30 phút.

Khi nào phần trạng thái xác thực tài khoản của bạn hiện “ĐÃ XÁC THỰC” thì tức là bạn đã xác minh tài khoản Remitano thành công rồi đó.

 

HƯỚNG DẪN TẠO CÁC VÍ BITCOIN, ETH, LTC, USDT, BCH, XRP và ví VND

Phần này với những người mới sẽ hơi khó hiểu nên mình sẽ giải thích trước, trên sàn Remitano sẽ cung cấp cho bạn 2 loại ví:

 • Ví Coin: Bao gồm ví BTC, ETH, USDT, LTC, XRP và BCH
 • Ví VNĐ: Nó chính là số tài khoản ngân hàng của bạn để nạp/rút VNĐ
 1. Tạo và sử dụng ví BTC, ETH, USDT, LTC, BCH, XRP trên Remitano

Với ví BTC, ETH, USDT, XRP, LTC hay BCH thì nó cũng là một địa chỉ ví bình thường như khi bạn sử dụng ví BlockchainCoinbase hay ví trên các sàn khác như BinanceCoinEx,.. Remitano sẽ tự động tạo các ví này cho bạn, bạn chỉ cần vào và lấy địa chỉ ví để sử dụng nạp/rút thôi.

Nhiều bạn hỏi mình rằng “Có nên lưu trữ coin trên ví Remitano không?“, thì ví Remitano nó không khác gì các loại ví khác, nhưng theo mình để lưu trữ lâu dài thì không nên trữ trên Remi, mà nên sử dụng các loại ví riêng như Blockchain hay Coinbase, chỉ sử dụng ví coin Remitano khi mua/bán, trữ ngắn hạn thôi. Để lấy địa chỉ ví coin trên Remitano bạn làm như sau: Mình sẽ làm hướng dẫn với ví Bitcoin trên Remitano, ví Ethereum, ví USDT, ví Bitcoin Cash, ví Ripple, ví Litecoin bạn làm tương tự nhé.

Bước 1: Bạn chọn “Ví BTC“. (Với các coin khác bạn chỉ cần click vào tên coin trên thanh menu trên cùng rồi làm tương tự)

Bước 2: Bạn chọn “Nạp” là sẽ thấy địa chỉ ví BTC của bạn trong ô như dưới đây, ví dụ ví BTC trên Remitano của mình là 3LMdcJnPVsojSGJQBbq1NFaXw24XVgGztp. Trường hợp khi bạn muốn bán BTC và muốn nạp BTC vào Remi thì sẽ chuyển vào địa chỉ ví này.

Lưu ý: Với địa chỉ ví Ripple trên Remitano khi bạn lấy sẽ có dạng thế này rLpumSZQNJ6Cve7hfQcdkG9rJbJhkSV8AD?dt=985378042 , nhưng bạn lưu ý trong đó:

 • Địa chỉ ví XRP làrLpumSZQNJ6Cv8FIBQcdkG9rfyImSV8AD
 • Còn Tag là988402042

Chứ bạn không được copy tất cả đây nhé, cái Tag kia là dãy số đi kèm với ví XRP khi bạn giao dịch nạp/rút ở bất cứ sàn nào cũng sẽ yêu cầu, nó kiểu như mã giao dịch vậy.

 

CÁCH NẠP TIỀN VÀO VÍ VND TRÊN SÀN REMITANO

Cập nhật: Hiện tại Remi đã hỗ trợ thêm hai ví VND của hai ngân hàng là Techcombank và TPBank, như vậy bạn có thể thêm một trong 3 tài khoản ngân hàng tại Việt Nam là:

 • Vietcombank
 • Techcombank
 • TPBank

Ví VND là một trong những tính năng mình thấy rất chuyên nghiệp mà Remitano cung cấp cho người dùng, hiện tại, theo mình thấy chỉ có sàn Remitano là có ví VNĐ và việc liên kết với các ngân hàng để làm được ví VNĐ như thế này ở Việt Nam không hề đơn giản. Hiện tại, Remitano chỉ cung cấp ví VNĐ của ngân hàng VietcomBank, vì thế để sử dụng ví VND bạn phải có một tài khoản Vietcombank và có đăng ký dịch vụ Internet Banking (dịch vụ chuyển tiền online).

VCB cũng là ngân hàng chính bạn phải sử dụng nên điều kiện bắt buộc để giao dịch trên Remi là bạn phải có tài khoản VCB đã đăng ký Internet Banking nhé. Với Internet Banking khi bạn mở tài khoản chỉ cần nói với nhân viên hỗ trợ của VCB là em muốn đăng ký Internet Banking là họ sẽ hướng dẫn bạn, nếu bạn đã có tài khoản rồi nhưng chưa đăng ký Internet Banking thì ra chi nhánh VCB gần nhất để kích hoạt là được.

Hướng dẫn mua bán bên dưới mình cũng sẽ hướng bạn mua bán thông qua ví VNĐ và rút tiền qua ví VNĐ, thay vì chuyển trực tiếp cho người bán/mua, vì khi sử dụng ví VNĐ bạn sẽ tránh được 100% nguy cơ lừa đảo cũng như những lỗi không đáng có xảy ra tranh trấp, rất mất thời gian. Lừa đảo ở đây không phải là Remitano lừa đảo, mà là do người khác dùng các “thủ thuật” để lừa bạn, cái này mình sẽ nói rõ hơn ở một bài khác.

Ngoài ra, sử dụng ví VNĐ có ưu điểm nữa là bạn mua/bán cực kỳ nhanh mà không cần phải chờ người bán/mua xác nhận giao dịch, chỉ vài thao tác là đã xong rồi, nói chung cách hiện tại mình vẫn dùng là mua bán thông qua ví VNĐ là an toàn, nhanh chóng nhất, mình khuyến nghị bạn nên sử dụng ví VND của Remitano, và chính Remitano cũng khuyên người dùng của mình sử dụng ví VNĐ.

Trước khi mua Bitcoin, Ethereum, USDT, Litecoin, Ripple hay Bitcoin Cash trên Remitano thì bạn cần phải nạp tiền vào ví VND đã, để nạp tiền bạn làm như sau:

Bước 1: Bạn chọn “VÍ VND” trên menu

Bước 2: Bạn chọn “Nạp” và nhập vào số tiền cần nạp rồi nhấn “Nạp“.

Bước 3: Remitano sẽ cung cấp cho bạn các thông tin sau:

 • Số tiền nạp: Bạn phải chuyển đúng số tiền này (1.139vnđ là phí ngân hàng)
 • Nội dung chuyển khoản
 • Tên tài khoản
 • Số tài khoản: Đây cũng chính là ví VNĐ của bạn
 • Chi nhánh
 • Tên ngân hàng: Vietcombank

Trong đó, bạn cần nhớ hai thông tin là Số tiền nạp và Nội dung chuyển khoản, khi thực hiện chuyển tiền vào số tài khoản trên, bạn phải copy đúng hai thông tin này từng số từng chữ, vì hệ thống của Remitano sẽ xử lý tự động theo đúng thông tin đó, nếu bạn ghi sai rất có thể sẽ bị mất tiền. Sau khi bạn chuyển tiền thành công thường Vietcombank sẽ gửi cho bạn một biên lai qua Email, bạn chụp ảnh lại Email này để làm “Bằng chứng thanh toán” đề phòng trường hợp tranh chấp, thật ra thường mình không cần gửi bằng chứng thì vẫn nạp ok, nếu bạn muốn chắc hơn thì cũng được.

Bước 4: Để gửi, bạn click vào nút “Gửi bằng chứng thanh toán” => phần trả qua bạn chọn “www.vietcombank.com.vn” nếu dùng Internet Banking, ngoài ra, còn có Mobile banking nếu bạn chuyển qua điện thoại => click vào “Bấm hoặc kéo file…” rồi tải lên ảnh biên lai => click “Gửi” và chờ vài phút.

Bước 5: Như của mình thì chỉ tầm 10 phút là tiền sẽ nạp thành công vào ví VNĐ của Remitano, bạn sẽ nhận được Email thông báo nạp thành công như dưới đây:

Đồng thời bạn nhìn lên ví VNĐ của bạn trên góc màn hình sẽ thấy số dư vnd. Ok, giờ bạn có thể mua Bitcoin được rồi.

 

HƯỚNG DẪN MUA BÁN BITCOIN, ETHEREUM, USDT, BITCOIN CASH, RIPPLE, LITECOIN TRÊN SÀN GIAO DỊCH REMITANO

Như mình đã đề cập ở trên, bạn chỉ cần tạo 1 tài khoản là có thể mua bán cả Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), USDT (Tether), Ripple (XRP), Litecoin (LTC) và Bitcoin Cash (BCH) trên Remitano, bạn chỉ cần click vào tên coin trên menu để chuyển sang giao diện mua/bán của từng coin, dưới đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách mua bán Bitcoin trên Remitano thôi nhé, với các coin khác bạn làm tương tự không khác gì cả.

 1. Cách mua BTC, ETH, USDT, BCH, XRP, LTC trên sàn Remitano

Trước tiên bạn cần xác định sẽ lưu trữ BTC, ETH, USDT, LTC, XRP hay BCH ở đâu sau khi mua, bạn muốn mua rồi chuyển sang ví Blockchain, Coinbase, MyEtherWallet hay chuyển sang các sàn như Binance, Bittrex hay Poloniex để giao dịch với các coin khác, từ đó bạn chuẩn bị sẵn ví mà bạn muốn chuyển đến. Hoặc bạn có thể mua rồi để ở ví của Remitano xong rút về ví riêng, ví sàn sau cũng được.

Nếu bạn mua coin xong để ở ví Remitano luôn sẽ không mất phí, còn khi bạn chuyển sang ví bên ngoài hoặc rút thì sẽ mất phí nhé. Nên bạn có thể chọn 1 trong 2 cách trên đều được đó là:

 • Chuyển sang ví bên ngoài mà bạn muốn luôn
 • Để ở ví Remitano rồi rút về ví bên ngoài sau

Lưu ý: Mỗi coin sẽ có một địa chỉ ví khác nhau, và mỗi loại ví, sàn sẽ cung cấp một địa chỉ ví của coin khác nhau, bạn cần lấy chính xác địa chỉ ví tránh trường hợp “Râu ông nọ cắm cằm bà kia” là sẽ mất coin luôn đấy. Ví dụ mua Bitcoin mà lại chuyển vào ví Ethereum là mất luôn.

Bước 1: Bạn sẽ chọn người đang bán để mua Bitcoin, sẽ có 2 cách để chọn như sau:

Cách 1: Mua Bitcoin nhanh thì bạn chọn luôn trên đầu, click vào “Mua Ngay“, giá này sẽ thay đổi theo tỷ giá BTC thời gian thực.

Cách 2: Bạn kéo xuống dưới phần “Danh sách người bán” và chọn người bán mà bạn muốn, người xếp trên cùng sẽ là người có giá bán thấp nhất, bạn chọn vào “Mua” bên phải. Tuy nhiên, bạn sẽ cần nhìn vào dòng “Tối đa” là số lượng họ bán, nếu bạn muốn mua nhiều hơn thì phải chọn người khác hoặc mua làm nhiều lần. Vì thế bạn cứ chọn “Mua ngay” ở trên cho nhanh nhé.

Bước 2: Sau khi click vào “Mua Ngay”, giờ nhập thông tin mua Bitcoin của bạn như sau:

 • Số lượng BTC: Nhập vào số BTC bạn muốn mua
 • Nhận BTC vào: Bạn sẽ có 2 lựa chọn là “Ví Remitano của bạn” và “Ví BTC cá nhân” như mình đã giải thích ở trên rồi, ở đây mình muốn mua rồi chuyến sang ví Blockchain nên mình chọn ví cá nhân rồi nhập vào “địa chỉ ví BTC của Blockchain“, nếu bạn muốn chuyến sang sàn Binance, Bittrex,..thì truy cập vào sàn đó rồi lấy ví BTC trên sàn đó nhập vào nhé.

Tiếp đến, sau khi nhập số lượng BTC thì Remitano sẽ gợi ý cho bạn những người đang bán đúng số lượng bạn muốn mua, người trên cùng sẽ là người bán với giá rẻ nhất, bạn cần để ý chọn “người bán nhanh” và “qua Vietcombank” nhé, bạn vẫn có thể thanh toán qua các ngân hàng khác như Techcombank, ACB, Vietinbank, Agribank,..nhưng sẽ rất phức tạp và mất thời gian, và mình sẽ chỉ hướng dẫn với Vietcombank thôi. Bạn nhấn vào “Mua Ngay” bên phải.

Sau khi bạn nhấn “Mua Ngay” thì Remi sẽ thông báo để bạn xác nhận lại xem bạn đã nhập đúng địa chỉ ví BTC cá nhân chưa, vì có nhiều người máy tính bị nhiễm mã độc, virus và khi họ copy địa chỉ ví rồi dán vào sẽ bị thay đổi sang ví của hacker, sau khi nhấn mua ngay thì BTC sẽ được chuyển sang ví của hacker chứ không phải ví của bạn, vì thế bạn cần kiểm tra kỹ lại xem chuẩn ví chưa nhé. Tích vào 2 ô rồi chọn “Xác Nhận“.

Bước 3: Nếu bạn đã bật bảo mật 2FA như mình hướng dẫn ở trên thì bạn cần nhập vào và nhấn “Xác nhận“.

Bước 4: Ok, như vậy là xong, việc của bạn bây giờ là chờ khoảng 15 – 20 phút cho quá trình xác nhận giao dịch thì BTC sẽ được chuyển sang ví Blockchain hay ví sàn của bạn. Như của mình chuyển sang Blockchain rất nhanh chỉ mất khoảng 5 phút.

Lưu ý: Nhiều trường hợp khi bạn nhấn vào “Xác nhận” thì Remitano sẽ thông báo là “Người bán không có đủ số BTC” hay đại loại là giao dịch mua không thành công, thì bạn tiếp tục nhập lại số BTC cần mua và chọn người bán khác là được nhé.

 1. Cách bán BTC, ETH, USDT, BCH, XRP, LTC trên chợ Remitano

Bước 1: Để bán Bitcoin, đầu tiên bạn cần phải nạp BTC vào ví của Remtiano, nếu bạn đã có sẵn BTC trong ví Remi rồi thì có thể bỏ qua bước này. Bây giờ để lấy địa chỉ ví BTC của Remi bạn chọn “Ví BTC” => chọn “Nạp” => Bên dưới ô khoanh đỏ sẽ là địa chỉ ví BTC của bạn. Nếu bạn đang giữ BTC ở ví sàn, Blockchain, Coinbase,..thì chuyển nó về ví này, chờ khoảng 15 – 30 phút BTC sẽ về ví Remi của bạn thì sang bước 2.

Bước 2: Để bán BTC trên Remitano bạn cũng sẽ có 2 cách:

Cách 1: Bán nhanh thì bạn chọn luôn trên đầu trang “Bán Ngay” màu đỏ, giá này cũng sẽ thay đổi theo thời gian thực.

Cách 2: Chọn người bán mà bạn muốn bằng cách kéo xuống phần “Danh sách người mua“, đây là những lệnh mà người khác đặt mua, lệnh trên cùng là lệnh có giá cao nhất, nhưng bạn để ý “Tối đa” là số BTC mà họ bán, nếu muốn bán nhiều hơn thì phải chọn người bên dưới hoặc bán làm nhiều lần. Lưu ý chọn người bán qua ngân hàng Vietcombank và giao dịch tức thì. Nhưng mình thường chọn “Bán ngay” ở trên cho tiện.

Bước 3: Sau khi click vào “Bán Ngay” bạn nhập số lượng BTC muốn bán vào và Remitano sẽ gợi ý cho bạn những người đang mua đúng số lượng bạn cần bán, người trên cùng là người mua với giá cao nhất, bạn chọn “Bán Ngay” ở bên phải.

Bước 4: Bạn nhập vào số tài khoản ngân hàng của bạn, Remi sẽ tự động tìm ra tên tài khoản của bạn, rồi bạn nhấn “Tiếp Tục“.

Bước 5: Vậy là xong, bạn có thể thấy số dư vnd của mình tăng lên và số dư BTC bị trừ đi là bạn đã bán BTC thành công rồi đó.

Lưu ý: Nhiều trường hợp khi bạn nhấn vào “Tiếp tục” thì Remitano sẽ thông báo là “Người mua không có đủ số tiền để mua” hay đại loại là giao dịch bán không thành công, thì bạn tiếp tục nhập lại số BTC cần bán và chọn người mua khác là được nhé. Bây giờ bạn có thể rút tiền từ ví Vnd của mình về ngân hàng Vietcombank rồi đó, bên dưới mình sẽ hướng dẫn, bây giờ mình hướng dẫn bạn cách rút Coin trước đã nhé.

HƯỚNG DẪN CÁCH RÚT BTC, ETH, USDT, BCH, XRP, LTC TỪ VÍ REMITANO SANG BLOCKCHAIN, BINANCE, BITTREX,..

Trường hợp khi bạn mua BTC, ETH, USDT, BCH, XRP, LTC và để ở ví của Remitano luôn hoặc bạn nạp vào ví Remi nhưng không muốn bán nữa mà muốn chuyển sang ví bên ngoài hay các sàn như Binance, Bittrex, Poloniex thì bạn làm như sau:

Bước 1: Bạn chọn “Ví BTC” trên menu:

Bước 2: Bạn chọn “Rút” và nhập vào các thông tin sau:

 • Ví BTC: Nhập vào ví BTC mà bạn muốn rút sang: ví của Blockchain, Binance, Bittrex,..
 • Lượng Bitcoin: Số lượng BTC mà bạn muốn rút, để ý ở dưới “Số BTC rút tối đa” nó sẽ trừ đi phí giao dịch là 0.0002 BTC, ví dụ bạn có 0.1 BTC thì bạn chỉ rút được tối đa 0.0998 BTC thôi.

Xong thì nhấn vào “Gửi” để hoàn tất.

Bước 3: Ngay phía dưới phần “Lịch sử rút Bitcoin” bạn sẽ thấy Remitano xử lý lệnh rút của bạn, và ở trạng thái “Đã lên lịch“, thường nó sẽ chạy từ 15 phút, nhưng sẽ nhanh hơn.

Khi nào lệnh hiển thị “Đã hoàn tất” thì tức là Remitano sẽ gửi số BTC này sang ví mà bạn yêu cầu rút.

Nhưng không đồng nghĩa là bạn đã nhận được BTC rồi nhé, mà còn phải chờ xác nhận giao dịch, bạn click vào link “Chi tiết” để xem tình trạng giao dịch của bạn trên Blockchain.com. Bạn có thể thấy địa chỉ ví BTC của bạn như mình khoanh đỏ, và phí dưới hiện “Giao dịch chưa được xác nhận!“.

Khi nào chuyển sang màu sanh “..Xác nhận” thì có nghĩ là bạn đã nhận được BTC về ví bạn yêu cầu, nhưng vẫn có trường hợp tình trạng “Giao dịch chưa được xác nhận!” mà ví bên kia của mình đã nhận được BTC rồi, nên bạn cứ thử kiểm tra xem nhé. Thường với BTC bạn rút sang Blockchain, Coinbase sẽ nhanh hơn là rút sang các sàn giao dịch, vì sàn họ còn phải chờ hệ thống cập nhật số dư, mặc dù giao dịch của bạn trên Blockchain.com đã được xác nhận xong rồi. Còn khi rút ETH, USDT thì sẽ nhanh hơn nhiều.

 

HƯỚNG DẪN RUT TIỀN TỪ VI VND CỦA REMITANO VỀ VIETCOMBANK

Sau khi bạn đã bán Bitcoin, Ethereum, USDT, Ripple, Bitcoin Cash, Litecoin của mình ra VNĐ rồi, và bạn không có nhu cầu mua bán nữa thì có thể rút tiền về tài khoản Vietconbank của mình. Để làm điều đó, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn chọn “Ví VND” => chọn “Rút” => Nếu bạn chưa thêm tài khoản ngân hàng thì chọn “Tạo tài khoản mới“.

 

Bước 2: Nhập vào số tài khoản Vietcombank của bạn và nhấn “Tạo“.

Bước 3: Sau khi thêm thì giờ bạn chọn tài khoản mới thêm ở trên.

Bước 4: Nhập vào số tiền bạn muốn rút và nhấn “Xác nhận“.

Bước 5: Kiểm tra lại các thông tin một lần nữa và nhấn “Xác nhận“.

Bước 6: Phía dưới phần “Lịch sử rút VND” sẽ hiển thị các lệnh rút của bạn, lệnh mới rút sẽ hiện trạng thái “Đang chờ xử lý” khi nào nào thành “Đã giao hàng” thì tiền sẽ về tài khoản Vietcombank của bạn.

Như của mình chỉ mất 2 phút là tiền sẽ về Vietcombank. Phí mỗi lần rút sẽ khoảng 8 nghìn vnd, phí này trả cho Vietcombank.

Vậy là Định đã hướng dẫn xong các bạn sử dụng từ A – Z về sàn giao dịch Remitano rồi. Hy vọng đọc hết bài này bạn sẽ tự mình làm được tất cả các bước từ tạo tài khoản, đăng nhập, bảo mật, xác minh, nạp/rút tiền, mua bán coin trên chợ Remitano. Nếu bạn còn thắc mắc gì đừng ngại mà để lại dưới phần bình luận, mình sẽ hỗ trợ bạn sớm nhất có thể.

THAM KHẢO THÊM VIDEO CÁCH ĐĂNG KÝ REMITANO:

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây